https://zalo.me/0909649768
0942410880

Thông tắc vệ sinh

Bồn rửa bát là nơi rất dễ dàng làm tắc các đường ống dẫn nước thải của nhà bạn, Vì các đổ các đồ ăn, nước thải có chất hữu cơ chảy xuống, sẽ sinh ra nhiều loại vi khuẩn bám bẩn trong thành ống nước thải làm đường ống bị tắc, hoặc cũng có thể do bạn không cẩn thận làm rơi dẻ rửa bát, tóc, rau xanh xuống đường ống thoát nước…. Vậy làm sao thể xử lý chúng một cách hiệu quả nhất? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc “Hướng dẫn 7 cách thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa mặt hiệu quả và nhất” , bồn rửa bát nhà bạn có thể tắc bất cứ lúc nào, vì vậy các bạn không nên bỏ qua nhé!

Hướng dẫn 7 cách thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa mặt đơn giản và hiệu quả

1. Thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda và dấm ăn:

Cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Bột Baking Soda.
– 2 – 3 lít nước nóng
– 1 lít dấm ăn
– Ca dùng múc nước.
– Găng tay thiết bị bảo hộ
– Chậu đựng nước, dẻ khô
– Các bước tiến hành:
 • Bước 1: Các bạn loại bỏ hết nước bẩn có trong chậu rửa bát bằng gáo múc nước, xô, chậu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó làm khô chậu rửa bát bằng rẻ lau khô đã chuẩn bị trước đó.
 • Bước 2: Các bạn lấy 1 phần vừa phải bột Banking Soda đổ vào ống của chậu rửa bát. Cố gắng sao cho tất cả bột Banking Soda vào đúng miệng ống nước nhé.
 • Bước 3: Các bạn cho tiếp 1 lít nước dấm ăn đổ vào miệng ống của chậu rửa bát. Sau đó dấm đen sẽ hòa tan với bột Banking Soda.
 • Bước 4:  Quá trình phản ứng hóa học sẽ xẩy ra, loại bỏ tất cả các chất gây tắc nghẽn đường ống trong vòng 5 -10 phút. Sau đó, các bạn hãy đổ nước ấm vào bồn rửa bát nhé!
Nếu sau 10 phút mà các bạn thấy Banking soda và dấm ăn không có tác dụng đối với việc tắc nghẽn của chậu rửa bát nhà bạn, thì bạn đổ vào 2 -3 lít nước sôi nóng nhé.
Nếu chưa khắc phục được thì các bạn nên thực hiện lại 1 lần nữa. Nếu không được, các bạn có thể  tìm hiểu và sử dụng các cách tiếp theo.

2. Sử dụng móc quần áo hoặc móc sắt để thông tắc chậu rửa bát:

Cách thông tắc chậu rửa chén bằng móc quần áo hoặc móc sắt đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Bằng cách uốn sợi thép thành một đầu móc giống như lưỡi câu. Sau đó, các bạn hãy khéo léo sử dụng đôi tay của mình để kéo các vật, chất thải bám trong đường ống thoát nước. Thực hiện như hình bên dưới nhé các bạn!
 

3. Sử dụng dụng cụ xương cá – Zip-It để thông tắc chậu rửa bát:

Các bạn có thể mua dụng cụ xương cá này ở ngoài cửa hàng điện dân dụng hoặc mua trong các siêu thị. Các bạn làm tương tự như cách 2. Những cách thông tắc này chỉ hiệu quả khi bị tắc ở gần miệng bồn rửa thôi nhé!

4. Sử dụng máy hút bụi đa năng thông tắc chậu rửa bát:

Máy hút bụi trong nhà cũng có thể giúp hút ngược chất rắn nếu các bạn bịt thật chặt miệng tiếp xúc của máy hút bụi với điểm thoát nước.

5. Sử dụng Pit-tông giúp thông tắc chậu rửa bát đúng cách:

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 1  pit-tông cao su loại càng tốt thì việc thông tắc diễn ra càng nhanh.
– Nước sôi nóng từ 2 – 5 lít hoặc các bạn cũng có thể dùng nước nóng có sẵn trong bình nóng lạnh.
– Ca dùng múc nước, dẻ lau khô,  găng tay bảo hộ lao động để tránh việc nước nóng sẽ bắn vào bạn.
Cách thực hiện:
 • Bước 1: Các bạn dùng ca múc nước múc hết nước bẩn trong bồn rửa bát ra ngoài.
 • Bước 2: Đổ đầy nước nóng đun sôi vào chậu rửa bát.
 • Bước 3: Đưa Pit-tông cao su vào chậu rửa bát, miệng cao su của pit-tông đặt sao cho vừa miệng thoát nước của chậu rửa bát. Sau đó các bạn nhúng thật mạnh, thẳng xuống chậu bể. Lực đẩy của tay bạn càng mạnh kết hợp với nước nóng trong chậu rửa thì Áp suất nước sẽ càng lớn giúp nhanh chóng đẩy thông vật làm tắc đường ống thoát nước của chậu rửa bát.
 • Bước 4: Xả lại chậu rửa bát với nước nóng nếu nước đã bị tụt, hoặc khi đã thông được chậu rửa.

6. Cách thông tắc chậu rửa bát hiệu quả bằng dây khoan:

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:
– Khoan, dây cáp chuyên dụng dùng để thông tắc đường ống rác thải.
– Kìm, các dụng cụ bảo hộ lao động như khẩu trang, gang tay
– Chậu, xô đựng nước.

Các bạn tiến hàng thực hiện thông tắc chậu rửa bát như sau:

 • Bước 1: Dùng kìm hoặc các bạn cũng có thể dùng tay để mở khớp nối từ chậu rửa bát tới đường ống dẫn nước thải ra bên ngoài. Đồng thời, các bạn đặt chiếc xô  hoặc chậu bên dưới để đựng tất cả các chất thải đang bị bị tắc nghẽn trong ống, và phần nước bên trên chậu rửa bát.
 • Nếu như phần khớp nối đó có bị mắc nhiều rác thải, thì đó là nguyên nhân gây tắc nghẽn chậu rửa bát. Các bạn loại bỏ hết chất rác thải đó, sau đó các bạn lắp đặt lại và xả nước nóng xem chậu rửa bát của nhà bạn đã được thông tắc chưa nhé! Nếu chưa thì tiếp tục bước 2
 • Bước 2: Các bạn cho dây cáp, dây khoan vào đường ống dẫn thoát nước để xem vật nào làm tắc đường ống dẫn nước, thực hiện như sau: Luồn đầu dây khoan, dây cáp vào đường ống dẫn nước thải, đẩy nhẹ và thực hiện quay theo chiều kim đồng hồ. Gặp vật nặng, các bạn quay nhẹ cho vật mắc vào dây sau đó kéo dần vật đó ra, rồi lôi từng vật một ra ngoài cho tới khi nào hết thì thôi. Chú ý: Khi các bạn quay mà gặp vật cản thì các bạn không nên đẩy mạnh nữa bởi vì làm vậy sẽ làm cho vật cản càng trôi sâu vào bên trong, hãy khéo léo kéo chúng ra từng ít một nhé!
 • Bước 3: Khi các vật làm tắc chậu rửa đã được lôi ra hết, các bạn lắp đặt đường ống lại như ban đầu. Xả với nước nóng để kiểm tra xem chậu rửa bát nhà mình đã được thông tắc hoàn toàn chưa nhé!

7. Gọi dịch vụ thông tắc chậu rửa bát giá rẻ uy tín hiệu quả nhất:

Không cần phải tốn nhiều thời gian lọ mọ tìm hiểu, không phải dơ bẩn với cái chậu rửa bát bị tắc nhà bạn. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho đơn vị chuyên xử lý thông tắc đường ống, hút bể phốt chất thải uy tín, ở gần nhà mình nhất để giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh không đáng có nhé!
Công ty chúng tôi, Công ty cổ phần vệ sinh môi trường đô thị Thông tắc hút bể phốt Hà Nội 1 tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc thông tắc cống, thông tắc chậu rửa bát tại Hà Nôi, hút bể phốt tại Hà Nội giá rẻ nhất, chỉ cần gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 0942 41 0880 , chúng tôi sẽ tư vấn tận tình và có mặt nhanh nhất tại nhà bạn để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Chúng tôi luôn phục 24/24 cả ngày và đêm

Công Ty Hút Bể Phốt Tấn Phát

Địa chỉ : Nhà 6, Ngõ 245/167 , phố Định Công, Hoàng mai, Hà Nội
Điện thoại : 0942 41 0880
zalo : 0942 41 0880
Website : Hutbephottanphat.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *